HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ


Sau hơn 4 tháng thử nghiệm triển khai 4G ở một số tỉnh, thành lớn, các nhà mạng lớn đều đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng để chuẩn bị khai trương trên toàn quốc. Kết quả thí điểm trước đó cho thấy, tốc độ truy cập Internet trung bình đạt từ 50 đến 80Mb/s. So mạng 3G, con số này cao hơn 7 đến 10 lần. 
Đây cũng là lý do khiến các nhà mạng đề xuất được triển khai chính thức 4G sớm hơn dự kiến của cơ quan quản lý và chuẩn bị suốt nhiều tháng qua. Ngay sau khi nhận được giấy phép, 3 nhà mạng lớn nhất trên thị trường là Viettel, MobiFone, VinaPhone đều có động thái tăng tốc trong việc triển khai 4G. 
cuoc-dua-4g-vao-giai-doan-nuoc-rut
Các nhà mạng đều đang bước vào giai đoạn nước rút triển khai 4G. Ảnh: Anh Quân
Số lượng trạm phát sóng 4G là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc đua này. Tuy nhiên, hiện kế hoạch xây dựng trạm của mỗi nhà mạng đặt ra cũng có nhiều khác biệt, hướng đến mục tiêu không giống nhau. 
Trao đổi với báo chí, ông Tào Đức Thắng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, trong vòng 6 tháng, đơn vị này đang hoàn thành 36.000 trạm 4G. Đây cũng là nhà mạng dự kiến sẽ có số trạm lớn nhất trong số 3 đại gia viễn thông. Nhà mạng này cũng cho biết đã xây dựng trước đó một số hạ tầng sẵn sàng để chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi hơn là triển khai 5G, 6G trong những năm tiếp theo.